Trang chủ/Giới thiệu/Tinh dầu là gì

TINH DẦU LÀ GÌ

Chúng tôi tin rằng, khi bạn đọc bài viết này bạn đã biết về tinh dầu, hiểu về tinh dầu

Hợp chất thơm tự nhiên dễ bay hơi này được tìm thấy trong hạt, vỏ cây, thân, rễ, hoa và các bộ phận khác của cây. Chúng có thể là một dải mùi hương dìu dịu đến mạnh mẽ, gắt gao, nhưng đều có một điểm chung là “sự đặc biệt”. Mỗi tinh dầu đều có đặc điểm và mùi hương, độ lưu hương khác nhau. Tinh dầu trong cây vì đó mà được ví như tính cách, giống như con người.

Tinh dầu đóng vai trò thụ phấn và bảo vệ cây và được khai thác trở thành nguyên liệu quan trọng trong thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm. Tinh dầu trong cây vì đó mà được ví như tính cách, giống như con người.
Cũng chính vì sự khác biệt trải dài nốt hương từ đồng cỏ đến rừng sâu, từ hoa đến trái ngọt, mà mỗi người, mỗi độ tuổi lại thích hợp với tinh dầu khác nhau để thư giãn. 

Nhưng chính xác hợp chất thơm tho này có gì đặc biệt?

Hợp chất tự nhiên này có cấu tạo từ các phân tử hữu cơ nhỏ, có khả năng thay đổi nhanh chóng từ trạng thái rắn, hoặc lỏng sang trạng thái khí ở nhiệt độ phòng. Các tính chất vật lý và hóa học của tinh dầu khiến cho chúng nhanh chóng lan tỏa khi chỉ mới vừa bật nắp, nhẹ nhàng tương tác với các cảm biến của khứu giác và chi phối cơ thể bạn (Chúng tôi sẽ kể cho bạn sau về câu chuyện chuyển động của tinh dầu trong cơ thể). Chính vì thế, tinh dầu đã được nghiên cứu, sử dụng như một liệu pháp mùi hương – hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học đã tìm ra 3000 loại tinh dầu. Chúng thật sự đa dạng bởi bản chất của chúng thay đổi từ loại thực vật này sang loại thực vật khác, từ loài này sang loài khác. Sự tinh tế của tinh dầu thể hiện rõ ở việc kết hợp hoàn toàn tự nhiên từ các hợp chất khiến chúng vừa độc đáo, vừa mang lại lợi ích cụ thể.
Một loại tinh dầu nguyên chất cũng có thành phần hóa học thay đổi, tùy thuộc vào thời gian trong ngày, mùa, vị trí địa lý, phương pháp, thời gian chưng cất. Vì thế mỗi bước trong sản xuất một mẻ tinh dầu đóng vai trò quan trọng trong chất lượng tổng thể của sản phẩm. Một doanh nghiệp sản xuất tinh dầu vừa phải thỏa mãn hai yếu tố, đủ lâu đời để hiểu tinh dầu, nhưng cũng đủ mềm dẻo để thay đổi phương pháp trồng trọt, chiết xuất và thị hiếu khách hàng. Mang đến liệu pháp chăm sóc sức khỏe cảm xúc và thể chất.

“Dạo quanh trang của chúng tôi để
hiểu thêm tinh dầu và chọn cho mình
một mùi hương phù hợp nhé.”