Trang chủ/Giới thiệu/Cách sử dụng tinh dầu

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU

Theo truyền thống, một số phương pháp sử dụng tinh dầu đã được sử dụng
phổ biến và ưa chuộng.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu xung quanh các loại tinh dầu tiếp tục phát triển, giờ đây chúng ta đã có một kho tàng kiến thức để ứng dụng tinh dầu. Tất cả các phương pháp ứng dụng đều an toàn khi được sử dụng một cách thích hợp, bao gồm các liệu pháp mùi hương, bôi ngoài da và trị liệu từ bên trong. Bạn có thể áp dụng cho một loạt các ứng dụng chăm sóc sức khỏe về cảm xúc và thể chất. Tùy theo nhu cầu, mà bạn có thể sử dụng tinh dầu đơn hoặc kết hợp lại với nhau.

ỨNG DỤNG
MÙI HƯƠNG

 

Khứu giác là một công cụ có thể gợi ra những phản ứng sinh lý, tinh thần và cảm xúc mạnh mẽ. Tinh dầu được hấp thụ nhanh chóng bởi các thụ thể mùi, có liên kết trực tiếp đến hệ thống limbic bằng dây thần kinh khứu giác. Hệ thống limbic là một phần của bộ não hỗ trợ nhiều chức năng bao gồm mùi, cảm xúc, hành vi và trí nhớ. Vì lý do này, các loại tinh dầu có tác dụng đặc biệt mạnh mẽ sẽ hiệu quả thông qua ứng dụng mùi hương.


Một số loại tinh dầu gây ra hiệu ứng nâng cao hoặc tiếp thêm sinh lực, trong khi những loại khác làm dịu hơn. Khuếch tán là một trong những phương pháp đơn giản nhất để sử dụng tinh dầu thơm. Máy khuếch tán sử dụng không khí lạnh hoặc nước là lý tưởng. Tuy nhiên, sử dụng tinh dầu thơm không cần bất kỳ thiết bị khuếch tán đặc biệt nào. Bạn có thể đạt được những lợi ích sức khỏe tương tự bằng cách đặt một vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay sau đó để lên mũi và hít thở sâu.

DÙNG ĐẺ
BÔI LÊN DA

 

Tinh dầu bôi da là một phương pháp rất hiệu quả để áp dụng trong việc trị liệu. Bởi vì tinh dầu có trọng lượng phân tử thấp và hòa tan lipid, nên chúng dễ dàng thâm nhập vào da. Sau khi được hấp thụ, chúng tồn tại trên vùng da đó và từ từ phát huy tác dụng. Sử dụng để massage nhẹ sẽ làm tăng lưu lượng máu đến khu vực được xoa bóp, từ đó cải thiện sự phân phối khắp cơ thể. Sử dụng dầu vận chuyển cũng có thể làm tăng sự hấp thụ, đặc biệt là ở da bị khô hoặc bong tróc vì nó giúp giữ ẩm cho da và làm chậm sự bay hơi của dầu.


Đối với một số người có làn da nhạy cảm, đặc biệt là trên da trẻ nhỏ hoặc da dễ kích ứng nên sử dụng dầu nền để pha loãng, đặc biệt là ở lần thử đầu tiên. Tỷ lệ pha loãng khuyến nghị thường là một giọt tinh dầu cho đến ba giọt dầu nền như: dầu dừa, dầu oliu.Chúng tôi luôn khuyến khích sử dụng một vài liều nhỏ trong suốt cả ngày thay vì một liều lớn. Bắt đầu với liều thấp nhất có thể (1 hoặc 2 giọt). Một liều thuốc bôi có thể được lặp lại sau mỗi 4 giờ nếu bạn cần sử dụng thường xuyên. Tùy thuộc vào mỗi cá nhân mà liều lượng bôi sẽ thay đổi dựa trên kích thước, tuổi tác và tình trạng sức khỏe tổng thể.Bạn hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về liều lượng sử dụng qua facebook, điện thoại và hộp thư điện tử.

ĐIỀU TRỊ
TỪ BÊN TRONG

 

Một số loại tinh dầu có một lịch sử ẩm thực phong phú và có thể được sử dụng như chất bổ sung chế độ ăn uống để hỗ trợ một loạt các điều kiện lành mạnh. Khi bạn rắc quế lên bột yến mạch, nhâm nhi một cốc trà bạc hà hoặc thêm lá húng quế tươi vào mì, bạn thực sự đang tiêu thụ một số hợp chất tinh dầu. Tinh dầu đóng góp nhiều cho việc cải thiện sức khỏe cũng như hương vị và mùi thơm cho thực phẩm. Khi ở dạng cô đặc, tinh dầu có thể được sử dụng như chất bổ sung chế độ ăn uống để mang lại lợi ích sức khỏe mục tiêu và mạnh mẽ hơn.


Cơ thể có quá trình sinh lý rất phức tạp vì vậy sử dụng tinh dầu để đưa trực tiếp vào cơ thể là một phương pháp ứng dụng rất an toàn và hiệu quả .Khi ăn vào, tinh dầu trực tiếp đi vào đường máu thông qua đường tiêu hóa, nơi chúng được vận chuyển khắp nơi trong cơ thể. Tinh dầu hòa tan trong lipid nên chúng dễ dàng được vận chuyển đến tất cả các cơ quan bao gồm cả não. Sau đó, giống như tất cả những gì chúng ta tiêu thụ, tinh dầu được chuyển hóa ở gan rồi qua các cơ quan khác và sau đó được đẩy ra ngoài thông qua bài tiết.Thành phần của tinh dầu rất phức tạp, mỗi thành phần sở hữu một tập hợp các đặc tính sinh hóa duy nhất phản ứng với các tế bào và các cơ quan theo những cách khác nhau. Mặc dù các cơ chế hoạt động này không hoàn toàn được hiểu, nhưng kết quả tích cực cuối cùng đã được chứng minh. Tuy nhiên, cơ thể chỉ có thể xử lý một liều lượng tinh dầu thích hợp.